การสร้างความแตกต่างของเราต่อสภาพอากาศ

ทุกคนต่างทราบถึงการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ และนี่คือการเปลี่ยนแปลงของโลก ธารน้ำแข็งกำลังละลาย ระดับน้ำทะเลกำลังเพิ่มสูงขึ้น พันธุ์พืชและสัตว์กำลังมีการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตไป ในขณะที่มหาเศรษฐีจำนวนหนึ่งอาจกำลังซื้ออสังหาริมทรัพย์ในอวกาศ เราเลือกที่จะวางเท้าของเราไว้อย่างอบอุ่นและมั่นคงบนโลกใบนี้ที่เรารัก นั่นหมายถึงการลงมือทันทีเพื่อปกป้องโลกของเรา

 • มันสายเกินไปแล้วที่ผู้อนุรักษ์จะเรียกคืนสภาพอากาศที่เราเคยมี แต่เราไม่ใช่คนประเภทที่จะนั่งเฉย ๆ รอให้ Chubby Hubby ของเราล่มสลาย เรารู้ว่าเราต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบร้ายแรงที่สุดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ

  ด้วยเหตุผลดังกล่าวและอีกหลายล้านเหตุผล เราจึงทำงานอย่างหนักเพื่อจัดการกับผลกระทบต่อสภาพอากาศของเรา นี่คือสิ่งที่เราได้ทำไปแล้ว และสิ่งที่เรากำลังทำต่อไปเพื่อลดผลกระทบนี้

image-from-the-document-manager
 • การทำบางสิ่งบางอย่างเริ่มต้นด้วยการรู้บางสิ่งบางอย่าง และในขณะที่เราทำงานอย่างแข็งขันเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวมของ Ben & Jerry's มานานหลายทศวรรษ ขณะนี้เรามีข้อมูลการวัดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) และประเมินการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของเราในแต่ละปี รวมถึงสิ่งที่มีส่วนทำให้เกิดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุดด้วย

  ข้อมูลที่เรารู้มีดังต่อไปนี้:

  • ส่วนผสมจากนมคิดเป็นประมาณ 53% ของคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของเรา ในขณะที่ส่วนผสมอื่น ๆ (ถั่ว แป้งโด แป้งหมุนวน และสารเสริมอื่น ๆ) เพิ่มมาอีก 21%
  • การผลิตคิดเป็นเพียง 1% ของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั้งหมด แต่การรับไอศกรีมจากโรงงานไปยังร้านค้าและร้านไอศกรีมคิดเป็นอีก 7%
  • Ben & Jerry's หนึ่งถ้วยผลิตคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าหรือ CO2e (หรือที่เรียกว่า "ความเข้มข้นของการปล่อยก๊าซ" ของเรา) ประมาณ 3.4 ปอนด์

  การติดตามตัวเลขเหล่านี้เป็นประจำทุกปีจะบอกเราว่าเรามีโอกาสมากที่สุดในการลดฟุตพริ้นท์ที่ไหน และการเดินทางของเราเป็นอย่างไรบ้าง

image-from-the-document-manager-2

คำอธิบายอินโฟกราฟิก: ภาพประกอบถ้วยไอศกรีมของ Ben & Jerry's ใช้เป็นแผนภูมิวงกลมเพื่อแสดงคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของ Ben & Jerry's แผนภูมินี้มีชื่อว่า "คาร์บอนฟุตพริ้นท์ของเรา" ในแผนภูมิ 53% คือ "ผลิตภัณฑ์นม" 21% คือ "ส่วนผสมอื่น ๆ" 7% คือ "การขนส่งขาออก" 5% คือ "การค้าปลีก" 5% คือ "ร้านค้าแฟรนไชส์" 4% คือ "บรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์" 2% คือ "การขนส่งขาเข้า" 1% คือ "การผลิต" 1% คือ "ผู้บริโภค" และ 1% คือ "หมดอายุวงจร" ภาพกราฟิกปรากฏบนพื้นหลังของกระดานไม้ก๊อก

 • การมีเป้าหมายเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม และจะดียิ่งกว่าหากเป้าหมายดังกล่าวอิงตามวิทยาศาสตร์

  นั่นคือเหตุผลที่เราพิจารณาโครงการริเริ่มที่อิงตามหลักวิทยาศาสตร์ (SBTi) ซึ่งขับเคลื่อนการลงมือจัดการกับสภาพอากาศที่ทะเยอทะยานโดยช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถกำหนดเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกตามข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ได้ เป้าหมายที่อิงตามข้อมูลวิทยาศาสตร์เป็นเป้าหมายที่แม่นยำและวัดผลได้ที่ออกแบบมาเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกตามปริมาณที่กำหนด นั่นหมายความว่า ต้องรับผิดชอบต่อการทำให้บรรลุตัวเลขที่แท้จริง ไม่ใช่แค่การปลูกต้นไม้สองสามต้นหรือซื้อการชดเชยคาร์บอนเพื่อให้รู้สึกดีขึ้นกับพลังงานที่ใช้ไป

  ซึ่งอาจทำให้คุณสงสัยว่า: ทำไมเราไม่พูดถึงการชดเชยคาร์บอนสำหรับเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-Zero) คำตอบสั้น ๆ คือ: ความพยายามเหล่านี้คลุมเครือเกินไปและขาดการมุ่งเน้น รวมถึงมีประสิทธิภาพที่ชวนน่าสงสัย เราเข้าใจดีว่าบริษัทต่าง ๆ ไม่สามารถมีความเป็นกลางทางคาร์บอนได้จนกว่าเศรษฐกิจทั้งหมดจะมีความเป็นกลางทางคาร์บอน การอ้างถึงการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-Zero) ถูกนำมาใช้เพื่อทำให้บริษัทต่าง ๆ ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังดำเนินการแก้ไขสภาพอากาศอย่างมีความหมายโดยไม่ได้แก้ไขปัญหาเชิงระบบจริง ๆ จัง ๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าว เราจึงเลือกที่จะยึดตามหลักวิทยาศาสตร์และ SBTis ของเรา

  นี่คือ SBTis ของ Ben & Jerry's:
   

  • โรงงานของบริษัทจะใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ภายในปี 2025
  • เราจะลดความเข้มข้นของการปล่อยก๊าซลง 40% ภายในปี 2025 (จากข้อมูลพื้นฐานปี 2015)
  • เราจะลดความเข้มข้นของการปล่อยก๊าซลง 80% ภายในปี 2050

image-from-the-document-manager-3
image-from-the-document-manager-4

เรากำลังต่อสู้กับความร้อน มาร่วมกับเรา

ถ้าไอศกรีมละลาย ก็หมดกัน นี่เป็นเรื่องจริงสำหรับไอศกรีม และเป็นจริงสำหรับโลกของเราด้วย เราทำไอศกรีมแช่แข็งแสนอร่อยที่ต้องอาศัยส่วนผสมที่เก็บเกี่ยวจากโลกใบนี้ (เช่น วัว ถั่ว ช็อกโกแลตชังก์แอนด์สเวิร์ล!) ดังนั้น แน่นอนว่าเราได้ลงทุนไปกับการต่อสู้กับวิกฤตสภาพอากาศ แต่มันไม่ใช่แค่นั้น เราเองก็อาศัยบนโลกใบนี้ด้วย ดังนั้น เราจึงขอเรียกร้องให้พลเมืองทุกคนบนโลกนี้เรียกร้องให้ผู้นำที่เราเลือกมา สนับสนุนการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วสู่เศรษฐกิจที่ใช้พลังงานสะอาด เวลากำลังจะหมดลงแล้ว เราต้องเริ่มต้นเสียแต่ตอนนี้ ดังนั้น ลงมือทันทีเลย!

image-from-the-document-manager-5