แฟร์เทรด

เรามุ่งมั่นเสมอที่จะทำไอศกรีมจากส่วนผสมที่ได้รับการรับรองจากแฟร์เทรดนับตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา เรามีนโนบายในการจัดหาที่อยู่ในแนวเดียวกับสังคมตั้งแต่ยุค 80

ทุกคนคู่ควรกับส่วนแบ่งที่ยุติธรรมที่พวกเขาควรได้รับ

ที่ Ben & Jerry's เราคำนึงถึงเรื่องความยุติธรรมอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการปฏิบัติต่อพนักงานของเรา การตอบแทนชุมชนที่เราเข้าไปดำเนินงาน หรือการคิดค้นรสชาติใหม่ ๆ สำหรับลูกค้า ปัจจัยเรื่องความยุติธรรมจะอยู่ในทุกสิ่งที่เรากระทำเสมอ ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องการจะแน่ใจว่าเกษตรกรของเราได้รับข้อตกลงที่เป็นธรรมด้วยเช่นกัน เราสนับสนุนการค้าที่เป็นธรรม ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวในทั่วโลกเพื่อสร้างความมั่นใจว่าเกษตรกรรายย่อยในประเทศที่กำลังพัฒนาจะสามารถแข่งขันในตลาดทั่วโลกที่มีการแข่งขันสูงมากได้ เราจัดหาส่วนผสมหลัก 5 รายการตามเงื่อนไขของแฟร์เทรด ได้แก่ น้ำตาล โกโก้ วานิลลา กาแฟ และกล้วย

ย้อนหลังไปในปี 2005 เราเป็นผู้ผลิตไอศกรีมรายแรกในโลกที่ใช้ส่วนผสมที่ได้รับการรับรองจากแฟร์เทรด และในปี 2010 เราได้ตัดสินใจที่จะมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการลงมือทำในเรื่องนี้สำหรับไอศครีมทุกรสชาติของเราและในทุกประเทศที่เราจำหน่ายไอศกรีม เราได้ดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมทุกอย่างเท่าที่เป็นไปได้ ล้วนได้รับการรับรองจากแฟร์เทรดภายในปี 2011 ในยุโรป และภายในปี 2014 ในสหรัฐอเมริกา

แนวโน้มด้านการเกษตรในทั่วโลกล้วนเกี่ยวข้องกับการทำให้ธุรกิจมีขนาดใหญ่ขึ้น ขยายตัวและเติบโตขึ้นไปเรื่อย ๆ การค้าที่เป็นธรรมเป็นสิ่งสำคัญเพราะจะช่วยรับรองว่าราคาพืชผลของเกษตรกรรายย่อยมีความเป็นธรรม ภายใต้กระแสการเติบโตที่อาจผลักดันพวกเขาออกนอกตลาดได้อย่างง่ายดาย นี่จึงเป็นข่าวดีสำหรับเกษตรกร ครอบครัว และชุมชนของพวกเขา นอกจากนี้ ยังเป็นข่าวดีสำหรับเรา (และสำหรับคุณ) เพราะเราคุ้นเคยกับการใช้ส่วนผสมที่น่าทึ่งของพวกเขาในไอศกรีมของเรา

แต่เรื่องของการค้าที่เป็นธรรมนั้นยังมีอะไรกว่านี้มาก เมื่อเชื่อมโยงเข้ากับความก้าวหน้ารุ่งเรือง แนวความคิดที่ว่าใครก็ตามที่ประสบความสำเร็จควรดำเนินการเพื่อปรับปรุงโลกรอบตัวของพวกเขา จึงเป็นหนึ่งในหลักการพื้นฐานของ Ben & Jerry's การค้าที่เป็นธรรมนำแนวความคิดนี้มาสู่การปฏิบัติจริง เกษตรกรในระบบการค้าที่เป็นธรรมตกลงว่าจะใช้แนวทางปฏิบัติในการเพาะปลูกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้มาตรฐานด้านแรงงานที่เป็นธรรม และลงทุนในชุมชนของพวกเขา ราคาส่วนเกิน (ราคาพรีเมียม) เพื่อสังคมของระบบการค้าที่เป็นธรรม หรือจำนวนเงินที่จ่ายเพิ่มขึ้นจากราคาสูงสุดที่เป็นธรรมที่บรรดาเกษตรกรได้รับ จะช่วยให้การลงทุนดังกล่าวเกิดขึ้นได้จริง

โครงการริเริ่มพัฒนาผู้ผลิต

เพื่อสร้างความแตกต่างจากการจัดหาแบบแฟร์เทรดของเรา เรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ผลิตรายย่อยผ่านโปรแกรมที่เราเรียกว่า โครงการริเริ่มด้านการพัฒนาผู้ผลิต (Producer Development Initiative: PDI) PDI เป็นผลงานของโปรแกรมเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ผลิตรายย่อยสามารถบรรลุวิถีชีวิตที่มีเกียรติได้

โปรแกรม PDI มีวัตถุประสงค์หลัก 3 ประการด้วยกันคือ

  • สร้างรายได้ให้กับผู้ผลิตของแฟร์เทรด
  • จัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศภายในห่วงโซ่อุปทานของแฟร์เทรด
  • เสริมสร้างความร่วมมือที่เรามีส่วนร่วมด้วยในระบบของแฟร์เทรด

โปรแกรม PDI ดำเนินการโดยแฟร์เทรด

อ่านข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับแฟร์เทรดและโปรแกรม PDI ได้ที่นี่

ทราบหรือไม่ว่าส่วนผสมชั้นดีต่าง ๆ ทั้งหมดที่มอบรสชาติแสนอร่อยให้แก่ไอศกรีมของเรานั้น ได้รับการรับรองด้านการค้าที่เป็นธรรม ที่ยิ่งทำให้รสชาติของไอศกรีม Ben & Jerry’s หอมหวานยิ่งขึ้นไปอีก ทุกครั้งที่คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเครื่องหมาย FAIRTRADE (สัญลักษณ์สีเขียวและสีน้ำเงินที่คุณเห็นบนถ้วยไอศกรีมแต่ละใบของเรา) คุณกำลังช่วยเกษตรกรรายย่อยและชุมชนของพวกเขาให้สามารถอยู่รอดและประสบความสำเร็จได้ 

พันธมิตรของเรา

  • แฟร์เทรด อินเทอร์เนชันแนล เป็นองค์กรระดับโลกที่ทำงานเพื่อรักษาความปลอดภัยในการจัดการที่ดีกว่าสำหรับเกษตรกรและแรงงาน